Vòng Đời Của Cổ Phiếu - Biết Để Tránh Đu Đỉnh, Bán Đáy!

Tôn Trọng Vì Chất Lượng Thật - Hợp Tác Vì Đam Mê

0903686845 - 0903383680

Ngày đăng: 05/07/2022 11:07 AM
Vòng Đời Của Cổ Phiếu - Biết Để Tránh Đu Đỉnh, Bán Đáy!

Bất kỳ sự vật hiện tượng nào trong tự nhiên cũng đều có vòng đời, sản phẩm có vòng đời sản phẩm, con người có vòng đời sinh tử của mình. Thuyết ngũ hành khái quát vòng đời gọi là vòng Trường sinh.( bắt đầu từ trường sinh, mộc dục, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, duõng, sinh…vận động đến thai rồi lại trở về sinh)
Các nhà mệnh lý từ hàng ngàn năm trước đã phát minh ra qui luật vận động phát triển của sự vật, hiện tượng. Bất kỳ loại sự vật, hiện tượng nào trong vũ trụ này cũng đều có vòng đời của nó, hay nói nôm na là số kiếp; Cổ phiếu cũng không nằm ngoài qui luật vận động phát triển.
Thuyết ngũ hành tổng kết một cách rất cô đọng và biện chứng như sau;

 • Trường sinh => như người, vật ..mới được sinh ra, sau khi sinh ra sẽ vận động phát triển để đến một mức độ cao hơn, lớn hơn khỏe mạnh hơn giai đoạn đầu một bậc, giai đoạn này ví như người con trẻ  trong giai đoạn còn ở truồng hoặc chỉ biết tự mặc quần áo nói cách khác là giai đoạn thiếu nhi,.gọi là thời kỳ mộc dục.
 • Mộc dục => từ mộc dục vận động phát triển lên đến giai đoạn Quan Đới. quan đới là giai đoạn mà sự vật hiện tượng đã “gần” đạt đến sự lớn mạnh ví như thời kỳ thanh niên của con người vậy.
 • Quan đới => Từ quan đới tiếp tục vận động phát triển để lớn mạnh lên mức cao hơn, giai đoạn này ví như con người đã bước đầu có sự trưởng thành để bước ra đời lập nghiệp vậy! Vượt qua mức quan đới để đạt đến Mức cao hơn mạnh mẽ hơn hoàn thiện hơn đó là thời kỳ Lâm Quan;
 • Lâm quan: Đạt đến mức lâm quan là mức gần như là hoàn thiện, mạnh mẽ. ví như con người đã hoàn toàn tự lập, độc lập phát triển đến mức gần như là đỉnh cao, có sức khỏe có sự nghiệp.. mọi vật đã có sự sinh sôi nảy nở…Từ Lâm quan tiếp tục phát triển lên mức cao hơn đó là; Đế vượng;
 • Đế vượng; Đấy chính là giai đoạn đỉnh cao của một vòng đời con người hay bất kỳ sự vật, hiện tượng nào tồn tại trong thế giới tự nhiên, trong vũ trụ này! Là con người thì là lúc sự nghiệp phát triển rực rỡ, ở trên đỉnh của sự thành đạt..Cổ phiếu thì chính là giai đoạn cổ phiếu có giá cao nhất, giao dịch tốt nhất…Không gì có gì tồn tại mãi. Mọi vật luôn biến đổi từ suy sang thịnh hay ngược lại. ví như vui của người này là nỗi buồn của kẻ khác…
 • Đế vượng là tột đỉnh của sự trưởng thành,của thành công…Đạt đến tột đỉnh rồi thì tất sẽ phải đến giai đoạn Suy; suy cũng có nghĩa là sự đi xuống suy thoái bắt đầu diễn ra, bào mòn sự thành công tột đỉnh của thời kỳ đế vượng;
 • Suy; Từ suy lại tiếp tục vận động để đến với giai đoạn Bệnh; ( khi sức lực đã suy thì tất gặp bệnh)
 • Bệnh: Từ giai đoạn bệnh này lại vận động không thể ngừng để đến với gia đoạn nguy hiểm hơn là Tử (chết) sự kết thúc của một vòng đời
 • Tử; Chết tuy là kết thúc một vòng đời nhưng vẫn chưa hết, các tàn dư vẫn còn đó, vì thế cần phải chôn lấp cho xuống mộ.
 • Mộ; Sau khi bị chôn vùi theo thời gian thì tất cả sẽ tan biết và trở về cát bụi gọi là giai đoạn; Tuyệt!
 • Tuyệt chính là giai đoạn mà sự vật hiện tượng đã không còn tàn dư hình hài của mình nhưng đã hòa vào tự nhiên vào vũ trụ để sẵng sàng kết hợp âm – dương hình thành nên một nhân tố mới, một vật chất mới…tức là vào giai đoạn Thai; ( ví như một bà mẹ có thai vậy)
 • Thai đã tượng hình thì cần phải nuôi dưỡng, bảo vệ che chở ( ví như khi ta có ý định , có ý tưởng, ấp ủ một dự án nào đó mà thường gọi là thời kỳ thai nghén. Ta cần phải nuôi dưỡng ý tưởng, bảo vệ …để cho nó được sinh ra khỏe mạnh đừng chết yểu, do đó giai đoạn sau thai là Dưỡng.
 •  Dưỡng: Là thời kỳ chuẩn bị cho một sự kiện, một sự vật, một dự án ra đời, bất kỳ là gì trước khi ra đời thì rất cần được nuôi dưỡng tốt nhất. Được nuôi dưỡng tốt tất sẽ sinh ra sản phẩm tốt, trong thực tế trước khi tiến hành khởi sự một công việc gì hoặc mua một cổ phiếu nào đó thì không thể thiếu sự chuẩn bị kĩ càng, đảm bảo các yếu tố cần và đủ, đó chính là dưỡng. Thực tế nhiều bạn mua cổ phiếu mua theo chủ quan, thấy giá xuống nói rằng giá rẻ cần mua, mua rồi giá xuống tiếp hậu quả thiệt hại hoặc ít nhất cũng là đồng vốn sử dụng không hiệu quả…Vật được sinh ra, bắt đầu một vòng đời (vòng trường sinh) mới như trên!

Chúng tôi rất may mắn đã tiếp cận và có duyên với kinh dịch nên không khó khi dự đoán vòng đời của một hoặc nhiều cổ phiếu!
Người dự đoán cổ phiếu chu dịch ngoài các kiến thức về học thuật thì vòng Trường sinh nêu trên luôn được xem trọng, ứng dụng vào cổ phiếu để xác định mức giá qua từng thời điểm có thể là ;1 ngày, 1 tuần, 1 tháng,1 năm, 10 năm….Điều này lý giải thắc mắc vì sao chu dịch lại có thể dự đoán chính xác sự tăng giảm giá ( thịnh – suy) của một cổ phiếu thậm trí cả thị trường chứng khoán.
NB

2022 @ Lorangxaycaphe. Design by IBM SOLUTION

0
Zalo
Hotline